Số lượt truy cập

    Tất cả: 6 646 212
    Trang hiện tại: 2 165
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Kiến thức sử dụng phần mềm KetcauSoft ] >> [ PBC ]

PBC - Lưu ý khi thay đổi thông số cọc

Tác giả: Hồ Việt Hùng  | Ngày 22/08/2015

Đa số người dùng thắc mắc về việc kết quả tính toán không thay đổi khi người dùng thay đổi thông số cọc.

Lý do rất đơn giản là người dùng chưa click vào nút lệnh Hiệu chỉnh, nên mặc dù đã thay đổi các thông số trong ô số liệu thì các thông tin về Cọc vẫn như ban đầu. Chỉ khi người dùng click vào nút lệnh Hiệu chỉnh, các thông số đã thay đổi của cọc mới được lưu lại; và các tính toán về sau đó mới sử dụng các thông số mới của cọc.

Hình ảnh phía dưới là Nút lệnh Hiệu chỉnh trong phần mềm PBC 2015, trong phiên bản cũ PBC, nút lệnh Hiểu chỉnh nằm ở góc dưới cùng bên trái

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Shortening - Nguyên nhân, mâu thuẫn, và phương pháp hạn chế sai sót

Khi phân tích nội lực trong Etabs cho các nhà cao tầng theo cách thông thường (không sử dụng chức năng phân tích theo giai đoạn thi công - Sequential Construction Case) chúng ta sẽ bắt gặp trường hợp mô men của dầm tại các vị trí có liên kết với vách tăng lên đột biến, trong khi mô men của đầu kia giảm rất nhiều thậm chí đảo chiều (ở mép cột nhưng căng thớ dưới). Trong trường hợp này, diện tích cốt thép tính toán sẽ rất lớn, hàm lượng thép đôi khi vượt quá hàm lượng lớn nhất theo khuyến cáo. Nếu quan sát kết quả nội lực trong các trường hợp tải trọng, chúng ta sẽ thấy tải trọng ngang (gió, động đất) không phải là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Nguyên nhân chính gây lên tăng đột biến giá trị mô men của dầm tại điểm liên kết với vách là Tĩnh tải. Hiệu ứng mà như các kỹ sư kết cấu vẫn gọi - Shortening - hay lún đàn hồi.

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: pbc, cọc, hiệu chỉnh

Các bài viết liên quan: