Số lượt truy cập

    Tất cả: 7 881 144
    Trang hiện tại: 46 967
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Kiến thức sử dụng phần mềm KetcauSoft ] >> [ Cài đặt ]

Khắc phục lỗi không load được file DLL trong AutoCAD

Tác giả: Hồ Việt Hùng  | Ngày 20/03/2015

Khi bạn đã cài đặt đúng theo hướng dẫn mà khi gõ lệnh trong AutoCAD vẫn báo 'nil'; một nguyên nhân có thể là do AutoCAD không thể đọc được file DLL.

Xác định nguyên nhân

Để kiểm tra có đúng là AutoCAD không đọc được file DLL, trong AutoCAD, bạn hãy gõ lệnh NETLOAD, chọn file DLL của phần mềm bạn đang cài đặt (nằm trong địa chỉ C:/KetcauSoft/[Tên phần mềm]). Sau đó mở rộng dòng command của AutoCAD để xem thông báo. Nếu AutoCAD không hiển thị thông báo gì, nghĩa là việc load file đã thành công. Nếu AutoCAD hiển thị thông báo khá dài, nội dung chứa cụm từ loadFromRemoteSources, nghĩa là AutoCAD đã không thể load file DLL. Trong trường hợp đó, hãy đọc hướng dẫn phía dưới để khắc phục.

Khắc phục

Để khắc phục lỗi trên, người dùng hãy tìm đến thư mục chứa file Acad.exe (đối với Win7 có thể click chuột phải vào biểu tượng AutoCAD trên Desktop và chọn Open file location). Lưu ý cần tắt AutoCAD trước khi thực hiện.

Tìm đến file có tên acad.exe.config

Mở file này bằng phần mềm Notepad của Window, nội dung gốc của file này như hình dưới.

Chèn nội dung loadFromRemoteSources enabled="true" vào trước dòng runtime như hình dưới; lưu ý các dấu hoặc nhọn và gạch chéo theo cú pháp.

Lưu file; sau đó khởi động lại AutoCAD. Nếu đúng nguyên nhân phía trên thì các phần mềm trong AutoCAD sẽ hoạt động bình thường.

trong một số trường hợp Window sẽ không cho phép bạn sửa trực tiếp file acad.exe.config khi đang ở trong thư mục của AutoCAD, do đó bạn nên copy file này sang vị trí khác, sửa xong và copy đè lên file gốc

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Khắc phục lỗi đọc file MDB từ Etabs 2015

Trong một số trường hợp, phần mềm đọc file MDB không thành công và hiện thông báo về việc file MDB không đúng phiên bản. Nguyên nhân là Window không chứa sẵn công cụ cho phép đọc file MDB đối với phiên bản Etabs 2013, 2015, 2016 hoặc các phiên bản mới hơn

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: ketcausoft, autocad

Các bài viết liên quan: