Số lượt truy cập

    Tất cả: 6 370 883
    Trang hiện tại: 3 832
Chia sẻ trang này
Bạn đang ở Chủ đề: [ Thư viện kết cấu ] >> [ Vấn đề chung ]

Khi dùng sàn lắp ghép, nên sử dụng biện pháp gì để gia cố độ cứng sàn?

Tác giả: Triệu Tây An   | Ngày 29/07/2013

Bài viết này đề cập đến việc gia cố cho kết cấu sàn khi dùng phương án sàn lắp ghép

Thông thường chỉ sử dụng kết cấu sàn lắp ghép cho công trình có chiều cao dưới 50m.

Đối với kết cấu khung hoặc vách cứng có độ cứng ngang tương đương nhau, chỉ cần bố trí khe giữa các tấm, bề rộng của khe khoảng 50mm, trong khe bố trí cốt thép D6 hoặc D8 chạy suốt chiều dài, đổ bê tông lấp khe.

Sàn của kết cấu khung – vách cứng cần truyền lực ngang từ khung sang vách cứng, sàn chịu lực tương đối lớn, việc đổ lớp bê tông cốt thép tại chỗ trên mặt sàn là vô cùng cần thiết. Tùy theo mức độ của tải trọng động đất, việc có lớp bê tông mặt trên đổ tại chỗ có thể là nên có hoặc buộc phải có.

Chiều dày lớp bê tông đổ tại chố trên bề mặt sàn không nhỏ hơn 40mm, cường độ bê tông không thấp hơn B25, bố trí cốt thép lưới D4~D6 theo 2 hướng, a = 200~300mm.

 

 

Chia sẻ trang này:
 

 
 
Bài viết ngẫu nhiên

Thành phần động của tải trọng gió phụ thuộc như thế nào vào khối lượng của công trình

Khi nhắc đến thành phần động của tải trọng gió, chúng ta thường liên tưởng tới tác động của quán tính, và do đó, thường mặc định rằng thành phần động của tải trọng gió tỉ lệ thuận với khối lượng của công trình theo quan hệ tải trọng bằng gia tốc nhân khối lượng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ các công thức tính toán cho trong tiêu chuẩn TXCD 229:1999, thì có thể thấy xét về tổng thể, mối quan hệ giữa thành phần động của tải trọng gió và khối lượng không phải là mối quan hệ: lực - gia tốc - khối lượng. Điều này được lý giải là do nguồn sinh ra tác động này là áp lực và xung của gió, khác hẳn với tải trọng động đất là sự dịch chuyển của nền đất.

Xem nội dung đầy đủ của bài viết này ...


TAG: thiết kế, sàn, lắp ghép, gia cố

Các bài viết liên quan: